Hệ miễn dịch yếu khiến trẻ dễ ốm vặt

Hệ miễn dịch là rào chắn bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Khi hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện chính là lúc các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn , virut từ môi trường ô nhiễm… dễ tấn công, vì thế trẻ rất hay bị ốm. Do đó, việc tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch cho trẻ là biện pháp phòng chống các dịch bệnh một cách hữu hiệu nhất.

HỆ MIỄN DỊCH MANG TÍNH QUYẾT ĐỊNH TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Hệ miễn dịch ở con người là hệ thống các cấu trúc và quá trình sinh học trong một cơ thể bảo vệ bệnh tật của cơ thể sinh vật bằng cách xác định các kháng nguyên lạ và giết chết các vi sinh vật lạ, tế bào bất thường. Đó là mạng lưới vô cùng phức tạp của các tế bào, mô và các bộ phận giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi các tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, cũng như các rối loạn của tế bào.

Hệ miễn dịch được xem là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, được ví như “hàng rào chắn” trước tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm; sửa chữa các tế bào hư hỏng; phòng tránh ung thư… Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp đẩy lùi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại giúp trẻ tránh được các loại bệnh, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Hệ miễn dịch yếu khiến trẻ dễ bị ốm bệnh

NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÌNH TRẠNG SUY GIẢM MIỄN DỊCH Ở TRẺ

Cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ miễn dịch được nhờ hệ thống kháng thể nhận được từ khi còn trong bào thai, trong ba tháng cuối của thai kỳ, các kháng thể từ mẹ được truyền sang con qua nhau thai, các kháng thể này có tác dụng bảo vệ bé tạm thời, được gọi là “miễn dịch thụ động”. Tuy nhiên, các kháng thể từ mẹ truyền sang con này chỉ tồn tại trong vài tháng đầu sau sinh và giảm nhanh chóng sau đó. Bú mẹ là cách tốt nhất để truyền kháng thể từ mẹ qua con, giúp thay thế lượng kháng thể đã giảm. Các chất dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ sẽ giúp duy trì miễn dịch thụ động ở trẻ lâu hơn. Giai đoạn trẻ ngừng bú sữa mẹ và bắt đầu ăn dặm các kháng thể trẻ nhận được từ mẹ sẽ suy giảm nhanh chóng theo thời gian, hệ miễn dịch ở trẻ chưa phát triển đầy đủ nên trẻ dễ bị mắc các bệnh do vi khuẩn, virut tấn công.

Hệ thống miễn dịch trong cơ thể bé đã hình thành nhưng chưa hoàn thiện, nằm rải rác trong người của bé, từ vùng hầu họng, xuống tuyến ức, tới lách, đường ruột và hệ thống bạch huyết rộng khắp, đóng vai trò như những “cổng thành” đêm ngày canh gác, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh. Do còn non nớt, chưa được tiếp xúc với tác nhân gây bệnh nhiều, nên hiệu quả của “hệ thống canh gác” này còn rất hạn chế.

LÀM GÌ ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH CHO TRẺ?

Trong những năm đầu đời, hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc bệnh do sự tấn công của vi sinh vật trong môi trường. Vì vậy tăng cường sức đề kháng cho trẻ để phòng bệnh lả hết sức cần thiết.

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng sữa mẹ.

Dinh dưỡng đầy đủ.

Tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh.

Giữ gìn vệ sinh.

Không tự ý cho trẻ dùng kháng sinh.

Sử dụng sản phẩm chuyên biệt Healtkeytic – tăng cường hệ miễn dịch, điều tiên quyết quan trọng trong những năm đầu đời để giúp bé phát triển khỏe mạnh. Với 3 thành phần: Imunoprobiotics, Betaglucan và đường Glucose.

+ Imunoprobiotics là các tiểu phân rất nhỏ chiết xuất từ thành vách tế bào vi khuẩn thuần chủng lành tính Lactobacillus fermentum, nên không bị tiêu diệt ở môi trường acid dạ dày nên được hấp thu hoàn toàn.

Imunoprobiotics vừa có tác dụng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào miễn dịch giúp tạo dựng “tấm lá chắn” vững chắc chống lại các bệnh viêm nhiễm hay gặp.

Imunoprobiotics giúp gia tăng vi khuẩn có ích trong đường ruột, vừa giúp tiêu hóa tốt lại vừa giúp tăng cường miễn dịch một cách an toàn, dài lâu.

Hoạt chất Imunoprobiotics đem lại 3 tác động tổng thể giúp trẻ có hệ miễn dịch vững chắc và hệ tiêu khỏe mạnh hạn chế được nguy cơ mắc bệnh cũng như tái phát bệnh viêm phế quản, viêm đường hô hấp mãn tính.

+ Betaglucan thuộc nhóm polysaccharide (chất do nhiều phân tử đường liên kết lại với nhau) có trong tự nhiên như thành tế bào men làm bánh, một số lọai nấm, lúa mạch, yến mạch…

Beta Glucan đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng, là dưỡng chất có khả năng tăng cường miễn dịch tự nhiên, đặc biệt hiệu quả đối với sức khỏe hô hấp.

+ Glucose là cung cấp năng lượng giúp trẻ luôn khỏe mạnh.

Để hạn chế tình trạng tái phát ốm vặt nói chung và các bệnh vè hô hấp ở trẻ nói riêng không thế thiếu việc nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Cha mẹ hãy áp dụng những biện pháp trên và đừng quên cho con sử dụng Healtkeytic mỗi ngày để hệ miễn dịch của trẻ luôn được tốt nhất.

Khánh Chi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *